Skip to content

[Hướng dẫn chi tiết] Thủ tục thuê kho chứa hàng của Saigon Express

Với mô hình kho chung mới mẻ mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng, Saigon Express ngày càng được đông đảo các công ty, doanh nghiệp cả hai miền Nam Bắc biết tới. Hiện tại chúng tôi đã đưa vào hoạt động nhiều cụm nhà kho quy mô ở cả TP.HCM và Hà Nội với tổng năng lực khai thác khoảng 250.000 m3.
Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, cũng như để thuận tiện hơn cho quý khách hàng đang có nhu cầu thuê kho trữ hàng, Saigon Express xin hướng dẫn chi tiết thủ tục thuê kho chứa hàng. Theo đó, đây là quy trình thuê kho chuẩn đối với hầu hết mọi loại hàng hóa bình thường. Với những mặt hàng đặc thù, hoặc yêu cầu lưu trữ đặc biệt, các bạn tư vấn viên sẽ hướng dẫn khách hàng cụ thể.

Bước 1: Khách hàng liên hệ thuê kho

Đầu tiên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Saigon Express qua các số điện thoại 0901 86 87 86 – (028) 3776 0700. Hoặc có thể gửi email tới địa chỉ kinhdoanh@sec-warehouse.vn.
Theo đó, hãy cho chúng tôi biết nhu cầu cụ thể của bạn như:
– Loại mặt hàng
– Số lượng hàng hóa
– Thời gian thuê kho
– Phương thức vận chuyển (bằng container hay bằng xe tải)

Bước 2: Nhân viên Saigon Express tư vấn báo giá

Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tư vấn viên của Saigon Express sẽ tư vấn bạn phương thức lưu trữ tiết kiệm và tiện lợi nhất. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết đơn giá thuê kho và ước chừng chi phí thuê kho mà bạn sẽ chi trả. Lưu ý chi phí thuê kho lúc này chỉ là dự đoán dựa trên thông tin của khách hàng. Chi phí thuê kho thực tế sẽ dựa trên lượng hàng của bạn khi nhập về kho.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khác của bạn liên quan tới quá trình lưu trữ, cách thức tính phí, chính sách thuê kho, …

thu-tuc-thu-kho-chua-hang-1

Bước 3: Khảo sát kho (nếu cần)

Nếu bạn có thời gian và muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình làm việc cũng như hệ thống kho của Saigon Express, hãy yêu cầu tư vấn viên sắp xếp lịch tham quan kho.
Saigon Express luôn sẵn sàng chào đón quý khách hàng đến tham quan kho thực tế. Chúng tôi hiểu rằng mọi lời quảng cáo sẽ không có giá trị bằng việc trực tiếp quan sát và trải nghiệm dịch vụ.

Bước 4: Thỏa thuận và trao đổi về điều khoản hợp đồng

Khi khách hàng đồng ý về mức giá thuê kho, cũng như hài lòng về mô hình lưu trữ của Saigon Express, Saigon Express sẽ gửi cho bạn Hợp đồng thuê kho mẫu với các điều khoản cơ bản. Bảo gồm chi tiết trách nhiệm và quyền lợi của hai bên.
Quý khách hàng vui lòng đọc kỹ hợp đồng mẫu. Trong trường hợp nhận thấy có điều khoản nào chưa thỏa đáng, vui lòng trao đổi với nhân viên của Saigon Express để được hỗ trợ. Hai bên tiến hành thỏa thuận về các điều khoản hợp đồng để đạt được sự thống nhất sau cùng.

thu-tuc-thue-lho-chua-hang-2

Bước 5: Ký hợp đồng và đặt cọc

Đây là bước bắt buộc trong thủ tục thuê kho chứa hàng. Với các điều khoản đã được thông qua, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng trước khi nhập hàng. Khách hàng sẽ đặt cọc cho Saigon Express một khoản chi phí bằng 1 tháng thuê kho nhằm đảm cho quá trình thực hiện dịch vụ và chuẩn bị không gian, nhân sự phục vụ. Số tiền cọc này sẽ được hoàn trả lại khi thời hạn thuê kho kết thúc hoặc được cấn trừ vào tháng thuê kho cuối cùng theo yêu cầu khách hàng.
Trong một số trường hợp khách hàng cần nhập kho gấp thì việc ký hợp đồng có thể sẽ hoàn thành sau. Tuy nhiên việc đặt cọc vẫn phải thực hiện trước khi nhập hàng vào kho.

Bước 6: Thông báo nhập hàng

Quý khách hàng vui lòng thông báo cho Saigon Express về số lượng hàng hóa, phương thức vận chuyển và thời gian nhập hàng chi tiết để chúng tôi có sự chuẩn bị chu đáo về nhân sự cũng như trang thiết bị. Thời gian thông báo tốt nhất là 1-2 ngày trước thời điểm nhập hàng. Các lần nhập hàng sau (nếu có) cũng thực hiện tương tự.

Bước 7: Saigon Express tiếp nhận hàng hóa

Saigon Express sẽ sử dụng hệ thống xe nâng chuyên dụng tiếp nhận hàng hóa của quý khách hàng nhanh chóng, an toàn. Hàng hóa sẽ được chất lên pallet, quấn màng PE cố định (nếu cần thiết), sau đó sắp xếp lên hệ thống ô kệ tiêu chuẩn để bảo quản.

thu-tuc-thu-kho-chua-hang-6

Bước 8: Xuất nhập hàng hóa

Khách hàng cần lưu ý thủ tục thuê kho chứa hàng đối với các mặt hàng kinh doanh thường xuyên xuất nhập,. Theo đó, trước khi xuất hàng, hoặc nhập thêm hàng, quý khách vui lòng thông báo trước cho chúng tôi khoảng 1-2 ngày, và tối thiểu là 8 giờ để đảm bảo việc xuất nhập hàng được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Nếu có nhu cầu thuê xe tải chở hàng của Saigon Express, hãy thông báo với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi tiết kiệm tới 40% so với giá thị trường, rẻ hơn bất kỳ dịch vụ cho thuê xe tải nào bên ngoài.
Với các khách hàng thuê kho cố định để lưu đồ gia đình, đồ cá nhân, đồ văn phòng, hồ sơ tài liệu, không có xuất nhập hàng thương mại, chỉ cần thông báo khi gần hết hạn hợp đồng.

Bước 9: Thanh toán chi phí

Vào cuối mỗi tháng, nhân viên của Saigon Express sẽ gửi cho quý khách hàng chi tiết tình hình xuất nhập hàng, chi phí thuê kho. Giúp bạn dễ dàng theo dõi và giám sát tình hình tồn kho, lưu trữ hàng hóa. Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí thuê kho hàng tháng dựa theo thông báo của kế toán Saigon Express.

thu-tuc-thue-kho-chua-hang-3

Bước 10: Gia hạn, kết thúc hợp đồng

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục thuê kho chứa hàng. Cụ thể, khi thời hạn thuê kho kết thúc, hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Hoặc khách hàng cũng có thể gian hạn hợp đồng nếu muốn kéo dài thời gian thuê kho phục vụ cho quá trình kinh doanh, nhu cầu cá nhân.

Trên đây là chi tiết 10 bước của thủ tục thuê kho chứa hàng Saigon Express. Nghe có vẻ nhiều nhưng thực sự khá đơn giản và rất tiện lợi cho quý khách hàng. Hy vọng bạn đã có thể hình dung được quy trình làm việc của Saigon Express. Nếu có nhu cầu thuê kho, hoặc cần chúng tôi giải đáp các thắc mắc liên quan dịch vụ cho thuê kho, lưu trữ hàng hóa, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua các số điện thoại 0901 86 87 86 – (028) 3776 0700