Skip to content

Cho Thuê Kho xưởng quận Bình Tân Giá Khoảng Bao Nhiêu?

Quận Bình Tân có nhiều khu công nghiệp lớn như KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc,…với nhiều nhà máy, xí nghiệp. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm cho thuê kho xưởng quận Bình Tân để đáp ứng cho việc lưu trữ hàng hóa, sản xuất, kinh doanh là rất lớn.

Cho thuê kho diện tích nhỏ Bình Tân
Cho thuê kho diện tích nhỏ Bình Tân

Vậy giá cho thuê kho xưởng quận Bình Tân là khoảng bao nhiêu? Và cần lưu ý gì khi thuê nhà xưởng, kho bãi tại quận Bình Tân? Cùng Saigon Express giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về quận Bình Tân

Có một số điều thú vị về quận Bình Tân bạn nên biết. Đây là quận có dân số đông nhất tại TP.HCM. Tính đến cuối năm 2019, dân số tại đây là 784.000 người. Hoạt động sản xuất và đời sống tại Bình Tân có thể nói là vô cùng nhộn nhịp.

Quận tập trung các khu công nghiệp lớn như KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN giày da Pouyuen với nhiều công ty trong và ngoài nước đặt trụ sở.

Chính vì thế mà dịch vụ cho thuê kho Tân Tạo hoặc cho thuê đất trống Bình Tân bên cạnh việc cho thuê nhà xưởng luôn diễn ra sối nổi.

Cho thuê kho Tân Tạo
Cho thuê kho Tân Tạo

Một đặc điểm nổi bật khác giúp dịch vụ cho thuê kho xưởng Bình Tân nổi trội đó chính là vị trí địa lý và hạ tầng giao thông lý tưởng cho hoạt động kho vận, thông thương hàng hóa.

Quận nằm phía Tây TPHCM có quốc lộ 1A đi ngang qua, cùng với đó là bến xe miền Tây góp phần tạo lợi thế cho việc phân phối hàng hóa về các tỉnh miền Tây.

Bên cạnh đó, các tuyến đường như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Tân Kỳ Tân Quý, Lê Trọng Tấn, Mã Lò, Lê Văn Quới tạo thành một mạng lưới giao thông vào khu trung tâm nhanh chóng, thuận tiện.

Chính vì những lý do trên mà nhiều doanh nghiệp đã quyết định tìm nơi cho thuê kho xưởng quận Bình Tân để lưu trữ hàng hóa của mình.

2. Giá cho thuê kho xưởng quận Bình Tân là bao nhiêu?

Tùy từng khu vực cũng như mức độ đầu tư mà giá cho thuê kho xưởng quận Bình Tân tại các nơi sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là các địa điểm tập trung nhiều nhà kho nhất:

  • Khu công nghiệp Tân Tạo

Tại Khu công nghiệp Tân Tạo, bạn có thể tìm thấy hệ thống nhà kho được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện. Do cận kề quốc Lộ 1A và đường Sài Gòn – Trung Lương, nên đây là một chọn lựa khá lý tưởng để thuê nhà kho lưu trữ hàng phân phối đến các địa phương khác.

Đặc biệt, KCN Tân Tạo đầu tư xây dựng nhà kho, nhà xưởng có sẵn khá nhiều với đa dạng diện tích từ nhỏ đến lớn. Nếu bạn đang có ý định thuê kho quận Tân Bình thì KCN Tân Bình là một địa điểm bạn nên cân nhắc tham khảo.

Cho thuê nhà xưởng giá rẻ Quận Bình Tân
Cho thuê nhà xưởng giá rẻ Quận Bình Tân

Về giá cả, theo khảo sát của Saigon Express thì giá tại KCN Tân Tạo, giá thuê kho có diện tích từ 1000m2 trở lên nằm khoảng từ 60.000 – 100.0000 VNĐ/m2/tháng.

Tùy vào diện tích thuê, vị trí kho hàng, thời hạn thuê cũng như chất lượng cơ sở của nhà kho mà sẽ có mức phí tương ứng. Kho lớn, được đầu tư hiện đại, vị trí đẹp, thuê dài hạn thì giá thuê sẽ cao hơn.

  • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc nằm trên địa bàn của nhiều địa phương như Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn. Trong đó có tới 113,23 ha thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Thuê kho xưởng quận Bình Tân tại KCN Vĩnh Lộc có những lợi thế sau: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có đầy đủ hệ thống thoát nước, đường nội bộ, cây xanh, điện nước, xe tải và container có thể tiếp cận dễ dàng. Tuyến quốc lộ 1A gần kề cũng là một ưu thế không thể không nhắc tới.

So với KCN Tân Tạo, thì quy mô và mức độ đầu tư hiện đại của KCN Vĩnh Lộc thấp hơn một chút, chính vì thế mà giá cho thuê kho tại đây cũng ở tầm trung, phổ biến trong khoảng từ 30.000 – 80.000 VNĐ/m2/tháng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào cơ sở hạ tầng của nhà kho, diện tích thuê và thời hạn thuê để thỏa thuận giá tốt nhất cho mình

  • Các khu vực khác

Bên cạnh  KCN Tân Tạo và KCN Vĩnh Lộc, thì các khu vực xung quanh các tuyến đường như Mã Lò, Lê Văn Quới, Lê Trọng Tấn,… cũng có khá nhiều nhà kho của các công ty tư nhân.

Tuy nhiên, giá thuê nhà kho quận Bình Tân ở những vị trí này có thể nói là vô chừng.

Nên bạn cần cân nhắc kỹ khi thương lượng với chủ kho để tìm ra mức giá tốt nhất cho mình. 30.000 – 50.000 VNĐ/m2/tháng là phổ biến nhất. Với giá cao hơn, thì nhà kho cũng phải thật chất lượng và có vị trí đẹp. 

3. Những điểm cần lưu ý khi thuê kho xưởng quận Bình Tân

Nhà kho đóng vai trò quan trọng trong khâu quản lý, bảo quản hàng hóa cũng như phân phối sản phẩm.

Cho thuê kho xưởng - thuê đất trông quận Bình Tân
Cho thuê kho xưởng – thuê đất trông quận Bình Tân

Do đó bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi thuê kho quận Bình Tân:

  • Cơ sở hạ tầng kho hàng phải đảm bảo. Cần chắc chắn rằng nhà kho kiên cố, không bị mưa dột hay ngập úng. Hệ thống thoát nước hoạt động tốt. Có nhà vệ sinh, hệ thống PCCC sẽ là ưu thế.
  • Gợi ý, bạn nên đến khảo sát kho trực tiếp vào buổi trưa khi trời nắng nóng, để đánh giá xem nhiệt độ nhà kho như thế nào. Vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến hàng hóa lưu trữ của bạn.
  • Kho xưởng có đang xảy ra tranh chấp sở hữu nào không? Nên làm hợp đồng thuê kho với đầy đủ các điều khoản quyền lợi và trách nhiệm của cả hai phía.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên xuất nhập hàng bằng container, hãy tìm thuê kho ở các vị trí gần đường lớn, xe có thể ra vào tận nơi không bị cấm tải.
  • Ưu tiên tìm các nhà kho dễ dàng kết nối với các tuyến đường lớn của quận Bình Tân như đường An Dương Vương, Bình Hưng Hòa, Sơn Kỳ, Tân Hòa Đông, Tân Kỳ Tân Quý, Chiến Lược, Tây Lân, Võ Văn Kiệt, An Lạc, Tên Lửa, Tỉnh Lộ 10, Trần Đại Nghĩa, Ấp Chiến Lược, Bà Hom, Hồ Học Lãm, Gò Mây, Gò Xoài, Kinh Dương Vương, Các đường Liên Khu, Mã Lò,  Lê Đình Cẩn, Lê Trọng Tấn, Lê Văn Quới, Quốc Lộ 1A, Tân Tạo, Võ Văn Vân,…
  • Cần lưu ý thêm, khi bạn thuê kho và muốn cải tạo lại nhà kho, cần trao đổi trước với chủ nhà kho. Hoặc nêu rõ trong hợp đồng để tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn.
  • Nếu bạn dùng dịch vụ cho thuê kho trọn gói, thì cần tìm hiểu năng lực của đơn vị cho thuê kho.

Đồng thời kho hàng cần đảm bảo kiên cố, có xe nâng, có PCCC và camera đầy đủ, có các dịch vụ đi kèm như đóng gói, phân loại, dán nhãn, vận chuyển.

Nhìn chung, giá cho thuê kho xưởng quận Bình Tân là tương đối, không quá cao so với mặt bằng chung của TP.HCM. Nếu bạn tìm hiểu kỹ và có khả năng thương lượng, sẽ thuê được mức giá tốt.

Saigon Express là đơn vị hàng đầu tại TP.HCM cung cấp dịch vụ cho thuê kho và lưu trữ hàng hóa. Hiện tại đang vận hành nhiều cụm nhà kho tại quận 7, quận 8, quận 4, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè,…

Xem thêm:

Dịch vụ cho thuê kho xưởng Bình Chánh

Trong tương lai, chúng tôi đã có kế hoạch đầu tư thêm dịch vụ cho thuê kho xưởng quận Bình Tân, cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng mức giá thuê kho hợp lý và chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cho thuê kho Saigon Express, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các số điện thoại Hotline: 0901 86 87 86 – Tel: (028) 3776 0700.